Hướng dẫn sửa lỗi “rất tiếc ứng dụng đã đừng lại” trên Android

Người dùng điện thoại Android sau một thời gian dài ít nhiều cũng gặp phải tình trạng lỗi khi vào ứng dụng, khi đang chơi game hay chỉ bật máy lên bạn sẽ nhận ngay thông báo lỗi “rất tiếc ứng dụng đã đừng lại” phiền phức. Lỗi kinh điển này xãy ra hầu hết các phiên bản Android nhưng đặc biệt thường gặp với hệ điều hành Android dưới 5.0

Trong bài viết này mình xin chia sẻ những nguyên nhân và cách khắc phục có thể áp dụng trên hầu hết thiết bị Android.

Sửa lỗi “rất tiếc ứng dụng đã đừng lại”

Chúng ta sẽ thực hiện lần lượt những cách dưới đây cho đến khi điện thoại của bạn hoạt động “trơn tru” trở lại

Khởi động lại thiết bị

Nếu bạn đang dùng ứng dụng hay game nào đó bị lỗi hãy thoát ra khởi động lại máy sau đó vào lại. Việc khởi động lại thiết bị giúp xóa sạch bộ nhớ Ram khi đó ứng dụng cũng được bật lại từ đầu.

Xóa data ứng dụng – gỡ cài đặt lại ứng dụng

Truy cập vào Cài đặt -> Ứng dụng -> tìm đến ứng dụng bị lỗi, ví dụ là Youtube > chọn Xóa dữ liệuXóa bộ nhớ cache rồi khởi động lại ứng dụng Youtube xem hết lỗi chưa.

Lưu ý: khi xóa dữ liệu bạn phải chơi lại game từ đầu ngoại trừ những game có đồng bộ google play.

khôi phục cài đặt gốc

Factory reset (khôi phục cài đặt gốc) để máy thiết lập lại từ đầu và khắc phục một số lỗi phát sinh như trong bài chẳng hạn. Tuy nhiên, trước khi thực hiện, bạn nên sao lưu lại tất cả dữ liệu trên máy, vì quá trình này sẽ trực tiếp xóa sạch mọi thứ mà bạn cài đặt trên thiết bị – giống như lúc mới xuất xưởng.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *