Hướng dẫn đưa iPhone X, iPhone 8 về DFU

Chế độ DFU (Device Firmware Upgrade) cho phép bạn khôi phục lại iPhone về cài đặt gốc. Mặc dù hiếm khi được sử dụng nhờ sự ổn định của iOS, nhưng biết cách khởi động iPhone vào chế độ DFU vẫn là một kiến ​​thức quan trọng trong trường hợp thiết bị của bạn trở nên không ổn định hoặc “bị cục gạch”

iPhone X, iPhone 8 vào trạng thái DFU lúc này máy vẫn có thể kết nối với iTunes hoặc Windows hay Mac, nhưng không khởi động boot loader hay iOS sẽ giúp nâng cấp restore trở nên dễ dàng hơn.

Đưa iPhone X, iPhone 8 về chế độ DFU

 • Kết nối iPhone với Máy Mac hoặc PC
 • Nhấn phím tăng âm lượng, nhấn phím giảm âm lượng.
 • Nhấn và giữ phím nguồn ( nút bên cạnh side button) 10 giây cho đến khi màn hình chuyển sang màu đen
 • Khi màn hình tắt, sau đó nhấn giữ giảm âm lượng 5 giây
 • Thả phím nguồn ra vẫn giữ giảm âm lượng 5 – 10 giây cho đến khi iTune có thông báo

Chú ý iTune sẽ có thông báo iphone recovery mode và nếu màn hình iPhone màu đen, có nghĩa là bạn đã nhập thành công chế độ DFU.

iTune thông báo khi iPhone ở chế độ DFU

Cách thoát DFU trên iPhone X, iPhone 8

Trong trường hợp bạn đặt iPhone 8, 8 Plus, hoặc X vào chế độ DFU cho dù là có mục đích hay vô tình và muốn thoát ra, bạn có thể thoát khỏi chế độ DFU một cách an toàn bằng cách thực hiện theo các bước sau.

 • Nhấn phím tăng âm lượng.
 • Nhấn phím giảm âm lượng.
 • Nhấn và giữ phím nguồn ít nhất 10 giây cho đến khi bạn nhìn thấy màn hình khởi động của Apple.

Với iPhone 8, 8 Plus , và iPhone X độc quyền , Apple đã đi vào vòng tròn trong việc chuyển đổi người dùng của mình ra khỏi nút Home truyền thống kể từ khi iPhone đầu tiên ra đời một thập kỷ trước. Điều này cho chúng ta một cái nhìn sâu vào triết lý thiết kế của Apple đang tiến triển, nhưng nó cũng có một số vấn đề mới, đặc biệt là khi nhập và thoát chế độ DFU trong iTunes.

Cám ơn bạn đã đọc bài viết nếu có thắc mắc, bổ sung hãy để lại bình luận bên dưới cho mình. Bạn thích bài viết này, hãy chia sẽ với mọi người nhé.

1 thoughts on “Hướng dẫn đưa iPhone X, iPhone 8 về DFU

 1. Hien says:

  Minh lo bat che do may bay roi tac nguon, may minh hien len cai j tum lum toan chu tau, minh dang lo tay doc 1 con iphone tau ma lain la 8 plus chu

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *