Đưa iPhone XS, iPhone XS Max và iPhone XR về DFU

Khi nói về chế độ DFU trên iPhone XS, iPhone XS Max và iPhone XR nó cũng giống cách thức làm trên iPhone 8, 8 Plus, và iPhone X  Nhưng uếu bạn là người dùng nâng cấp từ một mẫu iPhone 7, 7 Plus hoặc cũ hơn, quá trình DFU sẽ trở nên phức tạp chỉ vì nút Home đã bị thay thế bằng phím Giảm âm lượng, vì vậy hãy đánh dấu bài viết này nếu bạn cần sử dụng nó trên những iPhone mới.

Chế độ DFU (Device Firmware Upgrade) cho phép bạn khôi phục lại iPhone về cài đặt gốc. Mặc dù hiếm khi được sử dụng nhờ sự ổn định của iOS, nhưng biết cách khởi động iPhone vào chế độ DFU vẫn là một kiến ​​thức quan trọng trong trường hợp thiết bị của bạn trở nên không ổn định hoặc “bị cục gạch”

iPhone XS, iPhone XS Max và iPhone XR vào chế độ DFU lúc này máy vẫn có thể kết nối với iTunes hoặc Windows hay Mac, nhưng không khởi động boot loader hay iOS sẽ giúp nâng cấp restore trở nên dễ dàng hơn.

Chuẩn bị

Lưu ý

Khôi phục thông qua chế độ DFU sẽ xóa hoàn toàn mọi thứ trên thiết bị, vì vậy hãy nhớ sao lưu iPhone của bạn qua iTunes hoặc iCloud – nếu có thể – để bảo toàn mọi dữ liệu quan trọng mà bạn không thể sống nếu làm mất nó.

Đưa iPhone XS, iPhone XS Max và iPhone XR về chế độ DFU

  • Kết nối iPhone với Máy Mac hoặc PC
  • Nhấn phím tăng âm lượng, nhấn phím giảm âm lượng.
  • Nhấn và giữ phím nguồn ( nút bên cạnh side button) 10 giây cho đến khi màn hình chuyển sang màu đen
  • Khi màn hình tắt, sau đó nhấn giữ giảm âm lượng 5 giây
  • Thả phím nguồn ra vẫn giữ giảm âm lượng 5 – 10 giây cho đến khi iTune có thông báo

Chú ý iTune sẽ có thông báo iphone recovery mode hãy thả nút Giảm âm lượng và kiểm tra màn hình của iPhone nếu màn hình iPhone màu đen, có nghĩa là bạn đã nhập thành công chế độ DFU.

iTune thông báo khi iPhone ở chế độ DFU

Nếu iPhone khởi động lại hoặc vào chế độ khôi phục (màn hình hiển thị “Kết nối với iTunes”) thay vì chỉ có một màn hình màu đen, bạn sẽ phải bắt đầu lại.

Cách thoát DFU trên iPhone XS, iPhone XS Max và iPhone XR

Trong trường hợp bạn đặt iPhone XS, iPhone XS Max và iPhone XR vào chế độ DFU cho dù là có mục đích hay vô tình và muốn thoát ra, bạn có thể thoát khỏi chế độ DFU một cách an toàn bằng cách thực hiện theo các bước sau.

  • Nhấn phím tăng âm lượng.
  • Nhấn phím giảm âm lượng.
  • Nhấn và giữ phím nguồn ít nhất 10 giây cho đến khi bạn nhìn thấy màn hình khởi động của Apple.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *