Vì sao chúng ta nên dùng phần mềm bản quyền

Phần mềm không có bản quyền, phần mềm Crack hay còn gọi là bẻ khóa phần mềm đây là một cụm từ mà dân IT chúng ta vẫn hay sử dụng, nó ám chỉ một phần mềm có bản quyền bị bẻ khóa để được sử dụng miễn phí.

Vậy vì sao chúng ta nên dùng phần mềm bản quyền

Nguyên nhân thứ nhất mà tôi đưa ra như sau: ngày nay công nghệ thông tin ngày đang phát triển với tốc độ nhanh, cùng với đó sẽ là nhiều công nghệ, phần mềm ứng dụng tốt ra đời đáp ứng đúng nhu cầu thiết yếu của người sử dụng. Đi đôi với nó là giá phần mềm cũng tương đối phù hợp với túi tiền của các bạn. Vậy tại sao chúng ta không lựa chọn sử dụng phần mềm chính hãng để thể hiện mình là một người văn minh, luôn ủng hộ sự phát triển công nghệ.
Nguyên nhân thứ hai được đề cập như sau: hiện nay do ý thức của một số người Việt thích dùng phần mềm lậu, bẻ khóa để được sử dụng mà không cần mất phí. Nhưng cái lợi trước mắt đã che đi một số hiểm họa sau đó mà họ không lường trước được. Một trong những tác hại đầu tiên dễ thấy nhất đó là thiết bị dễ bị virus tấn công, làm hại gây hư hỏng vì không được cập nhật hỗ trợ thường xuyên. Cụ thể một ví dụ như hệ điều
hành Windows do Microsoft phát triển và giữ bản quyền là hệ điều hành dành cho máy tính cá nhân đang bị vi phạm bản quyền nhiều nhất hiện nay. Phần lớn mọi người cài đặt bản crack, không có bản quyền. Cái lợi trước mắt hiển nhiên sẽ là tiết kiệm chi phí từ 80 USD đến 100 USD hoặc hơn tùy vào phiên bản của hệ điều hành. Ngoài ra, người dùng dễ dàng nâng cấp để sử dụng những phiên bản mới nhất mà chẳng mất tiền. Vì thế, phần đông mọi người đều tìm kiếm và mua cho mình những đĩa cài đặt Windows crack hoặc lậu kèm những serial key do các hacker cung cấp. Đằng sau đó là những hiểm họa khôn lường: các lỗ hổng bảo mật không được cập nhật, vá lỗi thường xuyên, hệ thống tường lửa không được sử dụng hết chức năng ngăn chặn phần mềm gián điệp, thậm chí có thể bị chèn mã độc, đánh cắp thông tin. Hơn thế nữa, phần mềm crack luôn đi kèm theo những rủi ro ẩn chứa các nguy cơ phá hỏng hệ thống máy tính,
đe dọa dữ liệu lưu trên các ổ cứng và nhiều tác hại khác nữa. Với một tư duy của người tiêu dùng thông minh, bạn hãy thử suy nghĩ xem mình nên lựa chọn như thế nào là tốt nhất cho bản thân. Hãy nói không với phần mềm lậu, như thế bạn đã giúp xã hội bài trừ các tệ nạn công nghệ và làm cho tin tặc không còn đất sống.

Đọc giả chia sẻ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *