Nhận biết trang Web truy cập dùng máy tính của bạn để đào coin

Khai thác Coin đòi hỏi một hệ thống với chi tiết kỹ thuật khá tốt. Nếu đào bitcoin bạn có thể phải đầu tư vào một hệ thống máy tính cấu hình cao và tốn kém do đó nhiều người đã tạo ra các trang web có lượng truy cập lớn và sử dụng tài nguyên hệ thống của chính những người dùng truy cập để khai thác bất chính.

Với một chiếc máy tính bình thường sử dụng để đào Bitcoin với mức độ khó như hiện tại thì chắc “cả đời” cũng chưa được 1 BTC nhưng khi tận dụng một lượng lớn máy tính truy cập của người dùng cộng lại thì việc khai thác các Altcoin cũng không phải vấn đề. Vậy làm sao để ta nhận biết được các trang Web này khi truy cập để tránh bị lạm dụng làm giảm hiệu suất máy tính

Nhận biết trang Web tận dụng máy tính đào coin

Dễ dàng nhận thấy máy bạn bắt đầu chậm và lag khi truy cập các trang web lúc này bạn mở Task Manager sẽ thấy CPU load 100% chiếm nhiều nhất ngay trình duyệt Web.

Trang này đang dùng máy mình khai thác, Chrome load CPU 90%

Xem Source Web bạn sẽ thấy đoạn code coinhive.com/lib/coinhive.min.js hay các tên miền crypto-loot.com, coinhive.com.

Một cách khác dễ dàng nhận biết mà không cần biết về code là truy cập vào whoismining.com nhập tên trang web cần kiểm tra.

Hiện như trang mình là không có gì

Ngăn chặn trang Web khai thác tài nguyên máy tính

Dưới đây là nhưng mẹo để giúp bạn không bị ảnh hưởng khi truy cập nhưng trang web nay:

  • Dùng chương trình duyệt Virus và cập nhật thường xuyên một số sẽ tự động chặn kết nối của trình duyệt đến các địa chỉ này bạn vẫn tiếp tục truy cập trang web mà không bị gián đoạn.
Avast chặn tự động chặn web chứa JS Minner
  • Dùng file host của Windows để chặn thủ công các tên miền: crypto-loot.com, coinhive.com…
  • Cách cuối cùng đơn giản không vào trang đó nữa 🙂

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *