Cách nhập dữ liệu từ Chrome qua Firefox Quantum

Mozilla công ty đằng sau Firefox, gần đây đã ra mắt phiên bản Firefox 57 hay còn gọi là Quantum. Đây là bản cập nhật lớn nhất cho trình duyệt Firefox. Quantum mang lại một thiết kế mới và đi kèm với một loạt các công cụ cải thiện hiệu suất.

Vào giữa những năm 2000, Firefox đã trở thành một trong những trình duyệt phổ biến do lúc bấy giờ trình duyệt Internet Explorer chưa tốt. Tuy nhiên, Firefox bắt đầu mất vị trí thống trị với sự xuất hiện của Google Chrome vào năm 2008. Kể từ đó, Chrome đã thống trị không gian trình duyệt của máy tính để bàn.

Hiện tại với Quantum, Firefox hy vọng cải thiện thị phần trình duyệt tso với đối thủ Google. Firefox tuyên bố rằng Quantum gấp đôi Firefox cách đây sáu tháng và sử dụng bộ nhớ ít hơn 30% so với Chrome .

Nếu bạn muốn thử trình duyệt Quantum mới hoặc dự định sử dụng nó như là một tùy chọn phụ, bạn có thể muốn nhập dấu trang và dữ liệu duyệt web của bạn từ Chrome. Đây là cách bạn có thể làm điều đó một cách dễ dàng

Nhập dữ liệu của bạn từ Google Chrome đến Firefox Quantum

Bước 1. Truy cập trang web của Firefox và cài đặt phiên bản Firefox Quantum mới nhất.
Bước 2. Sau khi cài đặt Quantum, ở góc trên cùng bên phải và nhấp vào biểu tượng Dấu trang. Điều này sẽ đưa ra dấu nhắc với một số tùy chọn. Nhấp vào nút Dấu trang.

Bước 3. Cuộn đến cuối và nhấp vào nút Hiển thị Tất cả Dấu trang. Bạn có thể sử dụng phím tắt Ctrl + Shift + B cho phím tắt Windows hay Command + Shift + B cho Mac.

Bước 4. Khi bạn nhấp vào nút Hiển thị Tất cả Dấu trang, nó sẽ mở ra một nhắc nhở. Chọn tùy chọn Nhập và Sao lưu từ, theo sau là nút Nhập dữ liệu từ một trình duyệt khác .

Bước 5. Một thuật sỹ nhập mới sẽ bật lên và yêu cầu bạn chọn từ trình duyệt hiện tại của bạn. Chọn Google Chrome và nhấp vào Tiếp theo.

Bước 6. Bây giờ, chọn dữ liệu bạn muốn nhập vào Quantum. Bạn có thể chọn từ Cookie, Lịch sử Duyệt, Mật khẩu đã lưu và Dấu trang. Chọn hoặc bỏ chọn các tùy chọn bạn muốn nhập từ Chrome và nhấp vào Tiếp theo.

Bước 7. Nhấp vào Finish. Khi quá trình nhập hoàn tất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *