Hướng dẫn đặt mật khẩu siêu phức tạp mà dễ nhớ

Bảo mật tài khoản là cực kỳ quan trọng chúng ta không nên xem nhẹ nếu như chỉ dùng những tài khoản để chơi game giải trí chát chít vu vơ thì không có gì để nói. Nhưng ngày nay chúng ta còn có nhiều tài khoản quan trong như mạng xã hội, email, ngân hàng,.. nếu chẵng may bị lộ bạn sẽ bị hacker lợi dụng thông tin cá nhân thậm chí mất mát về tài sản. Vậy làm sao để bảo vệ tài khoản luôn an toàn trước những nguy cơ? Trong bài viết này mình xin chia sẻ những kinh nghiệm của mình khi đặt mật khẩu cực kỳ phức tạp nhưng rất dễ nhớ.

Bạn hãy quên đi cái thời mà password là 123456, qwerty, ngày tháng năm sinh, 9999… nhiều người đặt lặp lại giống nhau nên rất dễ đoán. Mật khẩu an toàn là mật khẩu luôn có chữ, số, ký tự… và không nên lặp lại, không đọc được càng tốt.

Đặt mật khẩu là viết tắt chữ cái đầu của một câu nói bạn yêu thích

Đó có thể là một câu châm ngôn yêu thích của bạn, một câu thơ, câu hát thậm chí cả những câu nói bình thường. Tất cả đều có thể trở thành nguồn cảm hứng bất tận cho mật khẩu của bạn nhưng cực kỳ dễ nhớ.

Ví dụ mình đặt mật khẩu là: 9ctadvakbannca

Mình thích số 9 và câu hát

Sử dụng Teen code để đặt mật khẩu

Không nhìn dòng ở trên chắc không dịch nổi

Teen code đáp ứng đầy đủ yêu cầu chữ viết hoa, số ký tự đặc biệt,..

Ví dụ: Phép thuật chấm com.

Sau khi mã hóa về dạng Teen code: f3’p tku4.t ck4’m c0m

Bạn có thể áp dụng cách này nhưng nếu bạn không còn Teen nữa thì hãy tham khảo cách bên dưới

Mật khẩu không đọc được hãy để máy nhớ

Thử nghĩ xem mật khẩu của bạn nhưng không đọc được và không nhớ được thì còn ai đọc được 🙂 Mình hay dùng cách này mật khẩu sẽ là 1 chuỗi ký tự vô nghĩa. Kết hợp một mật khẩu dễ nhớ cùng dịch vụ ghi chú Google Keep với hai bước xác minh Google Authenticator

Ví dụ đặt mật khẩu là một chuỗi ký tự vô nghĩa bấm ngẫu nhiên trên bàn phím: jD#$5C)(%*m53#@$s4vo5

Bạn chỉ cần nhớ mật khẩu đơn giản để vào Google Keep rồi khi nào dùng chỉ cần copy pasde mật khẩu của những dịch vụ khác.

Hy vọng những chia sẻ của mình giúp ích được bạn trong việc bảo vệ tài khoản cá nhân bằng mật khẩu. Có nhận xét hay góp ý hãy để lại bình luận bên dưới.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *