Cách xử lý máy tính không kết nối được Wifi

Thường xuyên sử dụng máy tính, laptop trong công việc và học tập chắc hẵn bạn đã đôi lần gặp phải vấn đề về lỗi Wifi không kết nối được. Vậy làm gì và xử lý như thế nào khi không kết nối được wifi? Có rất nhiều nguyên nhân gây ra lỗi, trong bài viết này mình chia sẻ một vài nguyên nhân thường gặp và cách khắc phục.

1. Kiểm tra đường truyền mạng, modern Wifi

Mình sẽ dò lỗi từ ngoài vào trong để tìm được nguyên nhân chính xác. Nếu lỗi do modern bạn hãy ngắt nguồn điện 30s, reset lại moderm. Kiểm tra tiếp xem Laptop đã bật Wifi chưa (máy asus, dell: Fn+F2 / máy Acer, lenovo: Fn+F5) Dùng một thiết bị khác để kiểm tra kết nối nếu thiết bị đó kết nối bình thường thì xuống bước tiếp theo.

2. Kiểm tra Driver Wifi trên máy tính

Để kiểm tra xem máy tính đã cài driver wifi chưa bạn làm như sau nhé: Bạn hãy kích chuột phải vào This PC (đối với win 10) hay Computer (với Win 7) ngoài màn hình và chọn Manage.

Kiểm tra Driver Wifi
  • Driver bị tắt: Kiểm tra xem Driver wifi có bị biểu tượng (⇓) bạn chuột phải chọn Enable device để bật lên như hình.
  • Driver chưa có hoặc bị sai: Biểu Driver (?) hoặc (!) đối với Windows 10 bạn chỉ cần chuột phải chọn Update driver hệ thống sẽ tự động tìm và cài đặt. Từ Windows 8.1 trở về trước bạn vào trang chủ hãng phần cứng đang sử dụng tải phần mềm Driver về cài vào máy không còn dấu (?) (!) nữa là Ok

3. Sửa lỗi wifi bị Limited Access có dấu chấm than

Khi có nhiều thiết bị kết nối vào mạng khả năng ip bị trùng do đó bạn cần cấp phát lại ip động cho máy bằng cách:

Nhấn Windows + R -> Gõ CMD -> Giao diện Dos hiên ra tiếp tục bạn điền lệnh ipconfig/release rồi Enter nhé. Sau khi release lại ip xong bạn cấp lại ip động cho máy tính bằng cách nhập lệnh mới vào: ipconfig/renew xong enter vào xem được chưa.

4. Bị chặn bởi phần mềm diệt Virus

Nếu bạn đang dùng những phần mềm diệt Virus như AVG, Avast thì nên nghĩ đến điều này. Cách khắc phục  với AVG Internet Security:

  • Mở Network and Sharing Center => vào Change Adapter Settings
  • Click chuột phải vào Local Area Connection
  • Bỏ tích ở mục AVG network Fillter driver

Với phần mềm diệt Virus Avast bạn vào Setting -> Components -> Tắt hoặc gỡ Wifi Inspector

Trên đây là những lỗi thường gặp khi máy tính không kết được wifi nếu bạn có những cách sửa lỗi khác hay hơn hoặc có thắc mắc về bài viết hãy để lại bình luận bên dưới đây cho mình nhé.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *