Trả lời câu hỏi: Nên kinh doanh gì và bắt đầu từ đâu

Bạn cũng muốn kinh doanh, muốn kiếm được nhiều tiền nhưng bạn chưa có ý tưởng để thực hiện. Câu hỏi nên kinh doanh gì? Bắt đầu từ đâu và như thế nào? Sản phẩm gì dễ bán trên thị trường… luôn là câu hỏi đầu tiên tồn tại trong suy nghĩ không chỉ của riêng bạn mà còn hầu hết những ai đang muốn khởi nghiệp.

Rồi một ngày kia những lúc không biết bắt đầu từ đâu thì vô tình biết được một sản phẩm nào đó trên thị trường thấy nó hay hay bạn dự định chọn nó để kinh doanh nhưng bỗng bạn sớm phát hiện ra sản phẩm này đã có quá nhiều người làm trước đó, với suy nghĩ khả năng sẽ không cạnh tranh lại với thị trường nên sẽ không làm được. Đến một lúc khác bạn lại nảy ra một ý tưởng kinh doanh khác hay ho nhưng khi tiến hành làm thì bạn lại thiếu tự tin rồi lại sợ rằng mình sẽ không thành công trong lĩnh vực đó,… v..v rất nhiều trở ngại.

Mục đích của câu hỏi nên kinh doanh gì bây giờ? Kinh doanh gì hiệu quả nhất?

Đó không ngoài mục đích nào khác là để tìm ra cái kết quả cuối cùng của một quá trình: Sự thành công. Ai kinh doanh hay làm bất cứ việc gì cũng muốn thành công và có kết quả tốt đẹp. Nhưng thành công không phải là câu chuyện cổ tích hay huyền thoại, nó là thực tế được tạo nên từ đam mê và quyết tâm thực hiện đam mê đó đến cùng.

Một cách thực tế nhất bạn nghĩ rằng mình chỉ muốn có tiền và bắt đầu kinh doanh thì liệu những ngày đầu vừa chưa có tiền vừa không có đam mê thì bạn có thể theo nó đến cùng không.

Vậy để có đáp án tốt nhất cho câu hỏi: Nên kinh doanh gì và bắt đầu từ đâu? thì có lẽ không phải là câu trả lời của ai khác mà là của chính bản thân mình cần biết được rằng: Bạn đam mê điều gì và làm tốt được điều gì.

Đừng quá để tâm vào thị trường khi chính bản thân bạn không đủ đam mê sẽ dễ từ bỏ và không đủ kiến thức để làm tốt nhất việc đó để rồi cũng thất bại. Ramit Singh Sethi một doanh nhân và là cố vấn tài chính ông từng khuyên các bạn trẻ đang bắt đầu khởi nghiệp:

“Bạn hãy đam mê bất cứ một cái gì mà bạn có khả năng làm tốt”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *