Những tính năng vui vẻ của chế độ máy bay trên Smartphone

Chế độ máy bay hay còn gọi Airplane Mode là gì? Đây là chế độ tắt toàn bộ kết nối của điện thoại với thiết bị bên ngoài. Lúc đó, điện thoại của bạn sẽ tạm thời không sử dụng các dịch vụ: gọi điện, nhắn tin, đài FM, kết nối mạng, Bluetooth… Chức năng chính của nó đúng như tên gọi dùng để đi máy bay vì các hãng hàng không yêu cầu bạn tắt các chức năng như trên của điện thoại. Làm như vậy để tránh các tác động bên ngoài tới máy bay như set, nhiễu điện từ…. Ngoài ra nó còn có một số tính năng vui vẻ và rất nhiều lợi ích không ngờ.

Chế độ máy bay dùng để tiết kiệm pin

Khi đi vào nơi sóng yếu như các vùng núi cao, đảo xa, điện thoại của bạn sẽ tiêu tốn nhiều pin hơn để tăng chất lượng sóng thu nhận. Hoặc khi điện thoại của bạn sắp hết pin nhưng bạn chưa thể sạc. Vậy hãy chuyển điện thoại sang chế độ máy bay. Chế độ này sẽ giúp điện thoại của bạn tiết kiệm được 30% năng lượng cần dùng.

Giúp sạc pin nhanh hơn

Khi chuyển sang chế độ máy bay, mọi kết nối sẽ bị ngắt nên pin của bạn sẽ được sạc nhanh hơn bình thường. Tốc độ nhanh sạc bình thường là 30%. Điều này rất tiện lơi khi bạn đi đường, uống café, đi công tác….

Giúp sửa lỗi mạng di động

Khi bạn vừa đăng kí dịch vụ gì đó hay khi cần phải khởi động lại máy để dịch vụ mạng có hiệu lực thì đơn giản chỉ cần bật tắt chế độ máy bay.

Bạn cần dùng điện thoại khi Offline

Ở chế độ bình thường, một lúc bạn lại nhận được thông báo, lúc bạn lại nhận được cuộc gọi. Nó vô tình làm cho bạn không có sự nghỉ ngời thực sư. Khi đang chơi game càng làm bạn mất hứng,.. Và điều gì cần làm phải làm thôi bật chế độ máy bay lên.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *