Hướng dẫn Root Samsung Galaxy J7 Pro

Xin chào các bạn hôm nay mình xin chia sẽ cách Root Samsung Galaxy J7 Pro trên Android 7.0 các kiểu máy J730F, SM-J730G, SM-J730GM.  Sau khi Root bạn sẽ toàn quyền kiểm soát hệ thống của thiết bị, giúp bạn tùy chỉnh cài đặt vượt qua rào cản bảo mật cao của nhà sản xuất phục vụ cho mục đích chơi game, gỡ ứng dụng mặc định,.. và nhiều mục đích khác.

Lưu ý: Backup lại dữ liệu quan trọng, root máy sẽ mất bảo hành, trong quá trình root vẫn có rủi ro xảy ra lỗi bạn cân nhắc trước khi thực hiện.

Chuẩn bị

Cài đặt TWRP Recovery trên Galaxy J7 Pro

Bạn vào Cài đặt bật chế độ Developer Options tiếp theo Bật mở khóa OEM

Bật unlock OEM

Tắt nguồn đưa máy về chế độ Download Mode bằng cách giữ Home + Volume Down rồi ấn phím Nguồn. Bạn bật Odin lên chọn mục AP và tiến hành nạp TWRP Recovery đã tải ở trên.

cài TWRP Recovery

Nạp xong máy sẽ tự Reset bạn giữ luôn Volume Up + Home để vào TWRP Recovery

TWRP Recovery

Trên màn hình bạn sẽ thấy menu Wipe chọn vào tiến hành Wipe Factory Reset sạch dữ liệu cũ làm bước này để máy không bị lỗi xong rồi đợi máy khởi động thiết lập ban đầu như Android bình thường, vào bên trong menu bạn sẽ thấy biểu tượng TWRP Recovery.

Cài đặt SuperSU – root Samsung Galaxy J7 Pro

Lúc này ta gắn thẻ SD mình chép SR3-SuperSU-v2.79.zip lúc nãy vào. Tắt nguồn vào lại TWRP Recovery chọn Install tìm đến thẻ nhớ cài SuperSU.zip.

Kiểm tra Root bằng ứng dụng Root Checker

Đợi cài xong bạn chọn Reboot để khởi động lại bật máy lên có biểu tượng SupperSU là OK, vào tiếp CH Play tải ứng dụng Root Checker để kiểm tra Root thành công chưa nhé.

Kết: Để Root thành công ta phải cài đặt được tệp lệnh nhị phân SuperSU do trong hệ điều hành luôn có bảo mật của nhà sản xuất nên ta phải thực hiện bên ngoài thông qua TWRP Recovery.

Cám ơn bạn đã đọc bài viết trong quá trình thực hiện nếu có thắc mắc hay cách làm khác hay hơn hãy để lại bình luận chia sẽ với mọi người nhé.

 

2 thoughts on “Hướng dẫn Root Samsung Galaxy J7 Pro

  1. nguyễn Văn Dũng says:

    mình muốn bên đố root guips mình có jf liên hệ qua mail cho mình dc ko . cảm ơn nhiều ạ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *