Hướng dẫn cài trực tiếp Android lên máy tính không mất Windows.

Trong bài viết này mình sẽ chia sẻ cách cài trực tiếp Android 6 Marshmallow lên máy tính boot song song cùng với Windows thông qua Remix OS chỉ trong vài bước đơn giản. Đây là một hệ điều hành được tuỳ biến từ Android nhờ vậy mà nó có thể cài đặt Android trên mọi máy tính sử dụng chip X86 do Intel hoặc AMD sản xuất.

Do boot trực tiếp như hệ điều hành bình thường nên nó tận dụng được hết cấu hình phần cứng của máy bạn sẽ thấy nó chạy tốt và mượt hơn nhiều so với chạy trên máy ảo.

Màn hình Android M trên máy tính

Yêu cầu hệ thống:

  • Bộ xử lý lõi kép 2 GHz hoặc tốt hơn
  • Ram 2 GB trở lên
  • Tối thiểu 8 GB dung lượng ổ cứng

Download Remix OS Android M

Sau khi tải về bạn giải nén ra sẽ được thư mục bên trong có file ISO Android M và bộ cài Remix OS, ta tiến hành cài đặt:

Cài đặt Remix OS

Chọn mục Hard Disk rồi chọn ổ đĩa để cài lên máy tính, tùy chọn USB Drive cho phép bạn cài lên USB để Boot lên máy khác. Ở mục ISO file dẫn đến ISO android, bấm OK hệ thống sẽ tự cài đặt.

Sau khi cài xong Reboot lại rồi trãi nghiệm Android trên máy tính thôi quá nhanh quá nguy hiểm 😀 Lúc khởi động nó sẽ vào Menu Boot hỏi bạn dùng Windows hay Remix OS muốn dùng cái nào thì chọn cái đó bạn có thể xem Video mình làm dưới đây.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *