Cách tăng tốc Chrome trên Android

Bạn có đang sử dụng trình duyệt Chrome trên Android không? Nếu nó bị chậm do giới hạn phần cứng hoặc phần mềm thì chúng tôi có thể cung cấp một số mẹo và thủ thuật để tăng tốc Chrome dành cho Android. Hãy bắt tay vào làm thử nhé.

Tăng tốc Chrome bằng cách bật chế độ Thu Gọn

Có hai yếu tố chính tác dụng khi đo hiệu suất trình duyệt: phần cứng và tốc độ tải dữ liệu. Không quan trọng nếu bạn có điện thoại thông minh nhanh nhất thế giới. Trình duyệt sẽ chỉ nhanh khi tốc độ tải dữ liệu cho phép và ngược lại. Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu bạn có thể làm cho thiết bị của mình sử dụng ít dữ liệu hơn từ đó tải ít dữ liệu hơn làm nó nhanh hơn.

Đó chính xác là những gì tính năng Chế độ thu gọn (Lite Mode) trên Chrome dành cho Android thực hiện. Về bản chất, việc bật tùy chọn này sẽ gửi dữ liệu đến các máy chủ của Google để được nén và tối ưu hóa cho trải nghiệm trên smartphone. Bạn không cần phải tải những hình ảnh lớn chỉ để chúng hiển thị trên một màn hình nhỏ, phải không? Điều này không chỉ giúp duyệt web nhanh hơn một chút mà còn giúp cắt giảm mức tiêu thụ dữ liệu.

Cách bật Chế độ Lite:

 • Mở Chrome .
 • Nhấn vào nút menu 3 chấm ở góc trên bên phải của màn hình.
 • Chọn Cài đặt.
 • Cuộn xuống và chọn Chế độ thu gọn .
 • Bật cài đặt.

Tải trước các trang để duyệt nhanh hơn

Có bao giờ bạn bất ngờ khi những gì bạn định tìm kiếm trên google xuất hiện trong phần gợi ý ở khung tìm kiếm? Google đôi khi quá giỏi trong việc dự đoán những gì bạn sẽ làm. Tất cả phép thuật của thuật toán đó cũng giúp làm cho Chrome dành cho Android nhanh hơn. Trình duyệt có thể tải trước các trang web trước khi bạn thực sự truy cập chúng. Điều này có nghĩa là một trang web thường sẽ được tải sẵn trước khi bạn quyết định truy cập vào nó.

Nó làm cho toàn bộ trải nghiệm nhanh hơn nhiều, tuy có một nhược điểm là làm lãng phí nhiều dữ liệu di động nhưng nếu bạn dùng trên mạng wifi thì cũng không sao cả.

Cách kích hoạt trang tải trước:

 • Mở Chrome .
 • Nhấn vào nút menu 3 chấm ở góc trên bên phải của màn hình.
 • Chọn Cài đặt.
 • Nhấn vào Quyền riêng tư và bảo mật.
 • Tìm Tải trước các trang để tìm kiếm và duyệt web nhanh hơnbật tùy chọn này.

Xóa bộ nhớ đệm và dữ liệu ứng dụng

Bộ nhớ cache thực sự là cần thiết vì nó tải dữ liệu duyệt web và lưu vào bộ nhớ cục bộ của bạn. Khi bạn tải một trang, trình duyệt chỉ cần lấy dữ liệu được lưu trữ sẽ nhanh hơn nhiều so với việc tải lại tất cả. Vấn đề xảy ra khi bạn lưu trữ quá nhiều dữ liệu bộ nhớ cache, vì các tệp có thể bị phân mảnh và bị hỏng, khiến trình duyệt của bạn chạy chậm lại.

Lưu ý: xóa bộ nhớ cache và bộ nhớ đệm sẻ xóa lịch sử duyệt bạn cần đăng nhập và đồng bộ lại từ tài khoản Google

Hãy nhớ xóa bộ nhớ cache của trình duyệt của bạn theo thời gian, chỉ để giữ cho mọi thứ luôn mới. Nó sẽ tạo ra thời gian tải lâu hơn ngay sau khi thực tế, nhưng mọi thứ sẽ sớm trở nên tốt hơn.

Cách xóa bộ nhớ Cache Chrome:

 • Giữ icon Chrome chọn Thông tin ứng dụng (Hoặc vào Cài đặt trên smartphone -> Ứng dụng -> Chrome)
 • Chọn mục Lưu trữ
 • Xóa bộ nhớ đệm
 • Vào phần Quản lý bộ nhớ -> Xóa tất cả dữ liệu nếu bạn muốn xóa tất cả thiết lập lại ban đầu, Chrome sẻ như mới bạn sẻ cần đăng nhập và đồng bộ lại.

Cập nhật Chrome và đóng Tab không sử dụng

Chrome được cập nhật liên tục sẻ giữ cho mọi thứ hoạt động hiệu quả, thêm các tính năng và fix lỗi. Luôn đảm bảo rằng trình duyệt Chrome của bạn được nâng cấp lên phiên bản mới nhất. Để thực hiện việc này, chỉ cần truy cập Cửa hàng Google Play, tìm kiếm Chrome và đảm bảo rằng nó được cập nhật.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *