Site Overlay

Người đoán chính xác khủng hoảng năm 2008 cho biết Bitcoin là ‘mẹ của tất cả các bong bóng’

Trong 7 ngày qua, đồng tiền này đã giảm 26%. Vào ngày 29 tháng 1, Bitcoin đã giao dịch ở mức 11.300 USD, hiện ở mức 7.400 USD lúc viết bài.

Một trong những nhà kinh tế được cho là đã dự báo chính xác cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu năm 2008 cho hay, sự sụt giảm tỷ giá Bitcoin gần đây khẳng định rằng cryptocurrency là bong bóng lớn nhất trong lịch sử và là một cuộc đụng độ.

Bà Nouriel Roubini, giáo sư kinh tế tại Đại học New York, nói rằng Bitcoin là “mẹ của tất cả các bong bóng” được ưa chuộng bởi “kẻ đánh lừa và kẻ lừa đảo” vì đồng tiền này đã giảm xuống mức dưới 8.000 USD vào ngày thứ 6 trong một số giao dịch nhất định.

Trong 7 ngày qua, đồng tiền này đã giảm 26%. Vào ngày 29 tháng 1, Bitcoin đã giao dịch ở mức 11.300 USD, hiện ở mức 7.400 USD.

Roubini, người được mệnh danh là “Tiến sĩ Doom” tiên đoán rằng giá trị của đồng tiền số sẽ giảm xuống “không biết số nào”. Thật bất ngờ, Bitcoin đã ‘đi’ từ mức cao nhất là 20.000 USD vào tháng 12 năm ngoái.

Đồng tiền này đã bị ảnh hưởng bởi một loạt các tin tức tiêu cực đến từ khắp nơi trên thế giới. Những kẻ tấn công đánh cắp khoảng 500 triệu từ trao đổi Coincheck ở Nhật Bản. Các nhà chức trách đã kiềm chế các cuộc trao đổi lớn tại Hàn Quốc. Gần nhà, các ngân hàng đã đóng băng các tài khoản của trao đổi lớn ở Ấn Độ.

Bộ trưởng Tài chính Ấn Độ Arun Jaitley trong bài phát biểu ngân sách của ông nói rằng nước này không công nhận các khoản tín dụng bí mật như là một đấu thầu pháp lý . Ông nói thêm rằng chính phủ sẽ chống lại việc sử dụng thuật ngữ bí mật cho “hoạt động bất hợp pháp”.

Nói với Bloomberg Television , Roubini nói, “Các nhà hoạch định chính sách và nhà quản lý đang lo lắng. Rất nhiều nhà hoạch định chính sách G20 đang nói về một cuộc đàn áp. Chúng tôi không thể cho phép nó trở thành tài khoản ngân hàng tiếp theo của Thụy Sĩ để sử dụng bởi bọn tội phạm và người trốn thuế. ”

Ông nói thêm rằng trên 1.500 đồng tiền tồn tại trên thị trường chỉ là “lừa đảo”. “Hầu hết chúng thậm chí còn tệ hơn [Bitcoin] và không có giá trị nội tại như Bitcoin. Vì vậy, nếu Bitcoin là một bong bóng, đó là một bong bóng với sức mạnh của hai hoặc ba. ”

Các cơ quan quản lý của Hoa Kỳ đang điều tra nếu sự tăng vọt về giá của Bitcoin là kết quả của việc thao túng thị trường.

(Visited 70 times, 1 visits today)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *