Site Overlay

Giám đốc kỹ thuật của Google không đầu tư vào Bitcoin

Khi giám đốc bộ phận kỹ thuật của Google, Ray Kurzweil, bắt đầu chấp nhận các câu hỏi của khán giả tại cuộc họp Tài chính Khoáng sản trước đó ngày hôm nay, ba câu hỏi đầu tiên về blockchain.

Người đàn ông danh tiếng được xây dựng dựa trên những gì được dự đoán rộng rãi chính xác trên dữ liệu lịch sử, nói về sức mạnh ông tin cryptocurrencies phải vượt qua biên giới và có thể thay thế các đồng tiền quốc gia.

Tuy nhiên, ông tỏ ra hoài nghi rằng bitcoin sẽ là sự thay thế. Phát biểu với 700 khán giả cao cấp, kỹ thuật viên và hơn thế nữa, tại sự kiện Tài chính Exponential do Đại học Singularity tổ chức, đồng sáng lập, Kurzweil đã giải thích những nghi vấn của mình.

Trong khi ông mô tả “giả định” về khả năng của bitcoin để quy mô là “khá chính xác”, ông nói rằng mọi người sẽ không nhìn vào các thuật toán để đưa ra quyết định chi tiêu của họ.

Thay vào đó, ông cho rằng đó là sự ổn định lịch sử của một loại tiền tệ làm cho nó có giá trị, sự ổn định mà ông cho là thiếu bitcoin.

Kurzweil nói:

“Cuối cùng, mọi người cần có niềm tin vào đồng tiền của họ và bitcoin nói riêng đã không thực sự chứng minh điều đó. Nó đã có một năm tốt, nhưng một cuộc sống rất đồ đá trước đó.”

Trong năm qua, giá bitcoin đã tăng từ khoảng 580 USD lên gần 3.000 USD. Vào tháng hai, nó đã vượt qua kỷ lục ba năm tuổi là 1.165 đô la, chỉ để thường xuyên trải nghiệm những giọt giá vượt quá 100 đô la trong một giờ và hàng trăm đô la trong một ngày.

Kurzweil, “người theo thuyết tương lai” đã tạo nên danh tiếng từ những tiên đoán lạ lùng của mình cho rằng sự không nhất quán như vậy làm suy yếu giá trị của nó như một đồng tiền chung.

“Tôi không đưa tiền của tôi vào đó,” ông nói.

Quốc gia cyrptocurrities

Mặc dù Kurzweil hoài nghi về bitcoin như một loại tiền tệ, ông cũng bày tỏ sự quan tâm đến khả năng rằng các công nghệ blockchain có quyền lực cho bitcoin và các cryptocurrencies khác có thể được chính phủ các quốc gia thông qua.

Ông gọi đó là “lý thuyết” đằng sau âm thanh “blockchain” nhưng nói rằng “mọi người vẫn chưa tin tưởng vào nó”.

Mặc dù khả năng lưu giữ giá trị của bitcoin và tạo điều kiện thuận lợi cho các giao dịch xuyên biên giới đã phát triển một sự trung thành trong một nhóm người tương đối nhỏ, Kurzweil nói rằng việc áp dụng rộng rãi hơn sẽ không dựa vào sức mạnh của thuật toán của nó, nhưng dựa trên độ tin cậy lịch sử của nó.

Ông nói: “Không có lý do gì để đồng tiền được gắn với ranh giới và chính phủ quốc gia cụ thể. “Tuy nhiên, các loại tiền tệ như đồng đô la đã cung cấp sự ổn định hợp lý, bitcoin thì không.”

Tuy nhiên, ngay cả khi Kurzweil bày tỏ sự nghi ngờ của mình về vấn đề cryptocurrency như hiện nay, ông đã lập luận rằng hứa hẹn về “sự minh bạch hơn” và việc kiểm soát quá trình sáng tạo đằng sau cryptocurrency cuối cùng có thể dẫn tới việc định hình lại cách mà các quốc gia tạo nên tiền của riêng họ.

Ông kết luận:

“Cung cấp minh bạch lớn hơn, và blockchain cung cấp điều đó, có thể là một cái gì đó được chấp nhận bởi các loại tiền tệ hàng đầu như tiền tệ quốc gia hiện có”.

(Visited 37 times, 1 visits today)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *