Site Overlay

Điều gì sẽ xảy ra sau khi 21 triệu Bitcoin được khai thác

Bitcoin giống như vàng theo nhiều cách do đó Bitcoin không thể đơn giản được tạo ra tùy tiện. Vàng phải được khai thác từ mặt đất và Bitcoin phải được khai thác thông qua các phương tiện kỹ thuật số.

Chúng ta đã biết giao thức Bitcoin quy định rằng phần thưởng sẽ giảm một nửa sau mỗi 210.000 khối (khoảng 4 năm) cho đến khi nó tiệm cận tới 0 khi đó số bitcoin trên thị trường sẽ đạt ngưỡng 21 triệu bitcoin vào năm 2140. Nói cách khác, Satoshi đã tạo ra một chính sách tiền tệ dựa trên sự khan hiếm nhân tạo khi sáng tạo ra Bitcoin rằng sẽ chỉ có tổng cộng 21 triệu bitcoin được lưu hành.

Và điều gì sẽ xảy ra khi nguồn cung toàn cầu của Bitcoin đạt đến giới hạn?

Ảnh hưởng đối với người khai thác mỏ Bitcoin?

Có vẻ như nhóm cá nhân bị ảnh hưởng trực tiếp nhất bởi giới hạn cung cấp Bitcoin sẽ là các hệ thống đào Bitcoin . Người ta cho rằng những người đào Bitcoin sẽ không nhận được phần thưởng sau khi nguồn cung Bitcoin đã lên tới 21 triệu và sẽ chỉ còn phần thưởng là phí giao dịch để duy trì hoạt động dẫn đến giảm số lượng người khai thác trong mạng lưới do khả năng tài chính ảnh hưởng tiêu cực đến hệ thống Bitcoin.

Thực tế người khai thác Bitcoin sẽ vẫn “sống tốt”

Nhìn về phía trước vài thập kỷ, không khó để tưởng tượng rằng các chip xử lý sẽ trở nên nhỏ hơn, mạnh hơn và phần cứng chuyên dụng đạt hiệu quả cao. Điều này sẽ làm giảm gánh nặng cho người khai thác. Hơn nữa, phí giao dịch có thể tăng lên phần thưởng cho xử lý giao dịch tăng có thể giúp giữ cho người khai thác tiếp tục nổi lên.

Giá Bitcoin

Bitcoin đã tăng giá nhiều trong vài tháng qua. Mặc dù không ai chắc chắn Bitcoin sẽ tiếp tục lan rộng ra thế giới tài chính lớn hơn nhưng dường như nguồn cung hạn chế của đồng tiền này có thể làm cho giá tiếp tục tăng. Ngoài ra còn có các kho dự không hoạt động được lưu giữ trên khắp thế giới, nguồn cung lớn nhất thuộc về người hoặc nhóm người thành lập Bitcoin, Satoshi Nakamoto . Có lẽ nguồn cung này, bao gồm khoảng một triệu Bitcoins, đang cố ý được tiết kiệm trong một khoảng thời gian khi nguồn cung toàn cầu đang đối mặt với mức nhu cầu gia tăng.

(Visited 187 times, 1 visits today)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *