Site Overlay

Bitcoin đã được chính thức hợp pháp tại Ấn Độ

CNBC Ấn Độ đã tiết lộ rằng ủy ban chính phủ Ấn Độ đã ra phán quyết ủng hộ việc điều chỉnh Bitcoin .

Ngày 14 tháng 4, Cointelegraph báo cáo rằng Ủy ban Liên ngành trong Bộ Tài chính Ấn Độ đang tích cực điều tra tình trạng pháp lý của Bitcoin và xem xét khả năng điều tiết thị trường.

Những nỗ lực của trao đổi Bitcoin Ấn Độ

Trong ba năm vừa qua, ba giao dịch lớn của Ấn Độ Bitcoin bao gồm Zebpay , Coinsecure và Unocoin đã hoạt động với các sàn giao dịch tự điều tiết với Khách hàng nghiêm ngặt (KYC) và các hệ thống chống rửa tiền tại chỗ mặc dù thiếu các quy định về kỹ thuật số Ngành công nghiệp tiền tệ và thị trường.

Những nỗ lực của trao đổi Bitcoin ở Ấn Độ để tự điều chỉnh thị trường cho phép chính phủ Ấn Độ xem xét lại các lĩnh vực tiền tệ Bitcoin và kỹ thuật số, bất kể những lời chỉ trích của một số chính trị gia vốn thiếu kiến ​​thức về mật mã.

Ngày 24 tháng 3, Cointelegraph báo cáo rằng Kirit Somaiya, một thành viên của nghị viện của BJP cầm quyền ở Ấn Độ, đã bị chỉ trích gay gắt vì mô tả của ông về Bitcoin như một kế hoạch Ponzi.

Trong một bức thư gửi Bộ Tài chính và Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ, Somaiya giải thích rằng Bitcoin là một chương trình kiểu Ponzi kim tự tháp. Tuy nhiên, Somaiya đã bị chỉ trích vì không có khả năng hiểu được sự khác biệt cấu trúc và cơ bản giữa một kế hoạch Ponzi và Bitcoin.

Việc hợp pháp hóa Bitcoin ở Ấn Độ

Mặc dù thái độ tiêu cực của các chính trị gia nhất định, chính phủ Ấn Độ đã ra quyết định điều chỉnh thị trường và tạo ra một sân chơi công bằng cho các cuộc trao đổi của Bitcoin đã phân bổ một lượng đáng kể các nguồn lực để chuẩn hóa thị trường và ngành công nghiệp.

Hồi tháng 4, Mohit Kalra, Giám đốc điều hành của Coinsecure , một trong những giao dịch Bitcoin lớn nhất ở Ấn Độ, nói với Cointelegraph trong một cuộc phỏng vấn rằng chính phủ Ấn Độ cuối cùng đã bắt đầu sử dụng Bitcoin một cách nghiêm túc và đang cân nhắc khả năng điều tiết thị trường.

Kalra nói:

“Cuối cùng, một cái gì đó tích cực cho ngành công nghiệp. Các nhà chức trách hiện đang áp dụng công nghệ này một cách nghiêm túc. Chúng tôi đã cố gắng để thu hút sự chú ý của họ trong nhiều năm nay. Tôi vui vì mọi chuyện diễn ra đúng lúc. Tại Coinsecure, chúng ta thấy có sự gia tăng lớn về số lượng người dùng và khối lượng. Chúng tôi đang tích cực với những gì sẽ xảy ra trong ba tháng tới. “

Vào ngày 20 tháng 6, CNBC Ấn Độ thông báo rằng ủy ban chính phủ Ấn Độ đã ra phán quyết ủng hộ việc điều chỉnh Bitcoin và hiện đang thành lập một nhóm đặc nhiệm để tạo ra nhiều khuôn khổ pháp lý khác nhau nhằm mục đích hợp pháp hoá Bitcoin trong ngắn hạn.

Trước khi có thông báo của chính phủ Ấn Độ, ông Chris Burniske, nhà lãnh đạo bí mật của ARK Invest lưu ý rằng khối lượng giao dịch ở Ấn Độ đang tăng. Burniske trước đó đã tiết lộ rằng thị trường trao đổi Bitcoin của Ấn Độ chịu trách nhiệm xử lý khoảng 11 phần trăm các giao dịch Bitcoin-to-USD.

Xin chào # India ?? chúng tôi đã mong bạn! Rất tò mò để xem nơi này đi cho # bitcoin . H / t @BKBrianKelly pic.twitter.com/9uacy5GZH9

– Chris Burniske (@ARKblockchain) Ngày 15 tháng 6 năm 2017
Việc hợp pháp hóa Bitcoin ở Ấn Độ dự kiến ​​sẽ làm tăng thêm khối lượng giao dịch và các hoạt động Bitcoin ở Ấn Độ bằng mức lợi nhuận đáng kể.

(Visited 35 times, 1 visits today)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *