Site Overlay

Bitcoin có thể rớt dưới 5.000 usd nếu báo cáo này là đúng

Một số người cho rằng tăng giá ngoạn mục của bitcoin vào năm ngoái bị chi phối bởi một đồng tiền gọi là Tether, nghĩa là nó phải gắn với đồng đô la Mỹ. Bây giờ, một báo cáo ẩn danh trả lời câu hỏi: Bitcoin sẽ có giá trị bao nhiêu nếu không có Tether? Câu trả lời: khoảng 4.500 USD, dựa trên giá bitcoin hiện tại khoảng 6.400 usd lúc viết bài này

Tether (USDT) là đồng tiền kỹ thuật số nó được cho là được gắn vào đồng USD và được hỗ trợ bởi dự trữ đồng đô la thực trong một tài khoản ngân hàng ở đâu đó. ĐồngTether thường được sử dụng cho đô la trên các giao dịch cryptocurrency do yêu cầu bồi thường. Thương nhân sử dụng tiền xu của Tether để rút tiền vào và ra khỏi bitcoin một cách nhanh chóng, tránh quá trình chuyển đổi các khoản tiền trong và ra khỏi đồng tiền. Tuy nhiên, Tether đã không cung cấp kiểm toán để chứng minh dự trữ của nó tồn tại.

Sự không chắc chắn xung quanh Tether đã làm cho các nhà đầu tư Crypto không thoải mái, lo lắng khi Bloomberg báo cáo rằng Tether đã được điều động bởi cơ quan quản lý hàng hóa Mỹ vào tháng 12/2017. Giá của Bitcoin đã giảm khoảng 25% kể từ khi tin tức này đưa ra.

Một nhóm các nhà đầu tư gọi là Nhóm 1000X, người tìm kiếm các hit crypto lớn tiếp theo, gần đây đã đưa một báo cáo để xác định ảnh hưởng của Tether trên giá Bitcoin. Dựa trên thông tin công bố công khai, báo cáo cho thấy rằng giá Bitcoin đã tăng khoảng 40% trong hai tiếng đồng hồ sau mỗi lô đồng Tether mới ban hành đến sàn trao đổi ví kỹ thuật số Bitfinex, giữa tháng Tư năm ngoái và tháng Giêng này. Tác giả tuyên bố là giấu tên vì sợ “phản đối” từ “một quan điểm không phổ biến”.

Các nhà đầu tư thị trường Crypto nghĩ rằng phân tích của báo cáo là đáng tin cậy. Alex Sunnarborg, người điều hành một quỹ phòng hộ chống crypto, gọi là Tetras Capital, nói: “Đây là một báo cáo tuyệt vời về phân tích dữ liệu tuyệt vời. ”Tôi nghĩ rằng nó cho thấy một mảnh lớn của phong trào giá Bitcoin đã trực tiếp theo phát hành Tether rất tốt.”

Giá của bitcoin là 15.000 USD vào cuối thời kỳ được phân tích bởi báo cáo, tức là ngày 4 tháng 4. Nếu 40% giá đó được trực tiếp cho việc phát hành Tether, thì giá bitcoin mà không có các Tether mới đó sẽ là về 9.000 USD.

Giá bitcoin tại thời điểm báo chí chỉ hơn 7.600 USD; áp dụng giảm giá 40% Tether cho chúng tôi giá 4.500 USD. Tuy nhiên, các nhà phân tích cảnh báo rằng một số tin tức về Tether, bao gồm cả trát đòi hầu tòa từ các cơ quan quản lý của Mỹ, đã có thể được tính toán theo giá bitcoin hiện tại, có nghĩa là mức chiết khấu không nên sâu.

Tác giả của báo cáo vẽ một triển vọng thậm chí giảm hơn trong một số kịch bản. Nếu giá bitcoin được tăng lên bởi Tethers đã được tạo ra một cách kỳ diệu mỗi khi giá giảm, theo phân tích của tác giả, thì các cuộc đua tăng sau đó sẽ không có sức mạnh như năm ngoái. Tất cả đều cho biết, tác giả tin rằng giá bitcoin có thể chỉ là 30% giá được trích dẫn trên các sàn giao dịch trong thời gian nghiên cứu. Điều đó có nghĩa là thay vì 15.000 USD vào đầu tháng Giêng, giá bitcoin nên là 4.500 USD.

Có thêm một phân tích cho thấy giá bitcoin thậm chí còn thấp hơn. Tác giả đã ngoại suy một xu hướng tuyến tính cho mức giá bắt đầu từ tháng 4 năm ngoái, khi Tethers bắt đầu được phát hành một cách nghiêm túc. Dòng xu hướng này đặt giá bitcoin vào khoảng 2.000 USD thay vì 15.000 USD.

Tác giả viết tóm tắt: “Rất khó có khả năng Tether đang phát triển thông qua bất kỳ quá trình kinh doanh hữu cơ nào, chứ không phải là in ấn để đáp ứng với điều kiện thị trường”.

Trong khi bí ẩn xung quanh Tether sâu hơn, một thị trường gấu kéo dài có thể là một cơ hội để làm rõ mọi thứ.

(Visited 321 times, 1 visits today)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *